Xây dựng Đảng

Xã Thượng Phùng tổ chức phổ biến, triển khai thực hiện Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên

15/06/2017 00:00 132 lượt xem

Sáng 15/6, Đảng ủy xã Thượng Phùng đã tổ chức hội nghị phổ biến, triển khai thực hiện Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên thực hiện Nghị quyết TW4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Dự và trực tiếp phổ biến, quán triệt có đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện phổ biến những nội dung quan trọng trong thực thực hiện Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên thực hiện Nghị quyết TW4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Kê hoạch 162-KH/TU, ngày 19/4/2017 của Tỉnh ủy Hà Giang vê trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Việc tổ chức thực hiện Bộ công cụ là một trong những biện pháp, kênh thông tin quan trọng để các Chi bộ, Cấp ủy, tổ chức Đảng theo dõi, quản lý, phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đây cũng là cơ sở xem xét đánh giá, phân loại cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay.

Quán triệt tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị cán bộ, đảng viên xã Thượng Phùng nghiêm túc tiếp thu những nội dung cốt lõi của 27 biểu hiện suy thoái trong Bộ công cụ đánh giá. Đảng ủy xã khẩn trương tổ chức phổ biến, quán triệt đến toàn bộ cán bộ, đảng viên các Chi bộ cơ sở nắm bắt thông tin. Qua đó triển khai thực hiện đồng bộ, trong tổ chức thực hiện phải bám sát hướng dẫn, đánh giá mức độ suy thoái theo phương châm nghiêm túc, đảm bảo chính xác. Đề cao tinh thần tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên. Sau khi đánh giá xong xã làm tốt công tác tổng hợp, thống kê, báo cáo huyện theo kế hoạch đã xây dựng.