Xây dựng Đảng

Lễ bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2023

12/01/2024 08:33 51 lượt xem

Chiều ngày 10.1, Trung tâm Chính trị huyện Mèo Vạc tổ chức Lễ bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2023. Tham dự Lễ bế giảng có đồng chí Lê Minh Tân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Ban giám đốc, học viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện.

Lễ bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2023
Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Tham gia học lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2023 có 41 học viên khối lớp 12 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện. Sau thời gian 1 tháng, lớp học đã hoàn thành toàn bộ chương trình học gồm 18 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn. Thông qua chương trình học đã giúp cho học viên nắm được những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, hình thành thế giới quan, nhân sinh quan, phương pháp luận duy vật biện chứng và củng cố niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng của Đảng...

Trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Lê Minh Tân mong rằng các học viên không ngừng tự học, tự rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực bản thân để vào đời hiệu quả; vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức lý luận đã học vào thực tế cuộc sống. Tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nông thôn mới; xây dựng huyện Mèo Vạc ngày càng phát triển. Đối với Trung tâm Chính trị huyện tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ về đào tạo, bồi dưỡng, góp phần nâng cao trình độ, chính trị chuyên môn nghiệp vụ cho từng đối tượng trong toàn huyện.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ học viên xếp loại giỏi đạt 9,7%, loại khá đạt 19,5%, loại trung bình 70,8%. Đây cũng là cơ sở, điều kiện quan trọng để Trung tâm Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên có thể chọn cử các học viên tham gia học tập chương trình đào tạo trình độ Trung cấp Lý luận chính trị trong thời gian tới.