Xây dựng Đảng

Mèo Vạc chú trọng kết nạp đảng viên mới

09/04/2024 14:01 83 lượt xem

Xác định việc kết nạp đảng viên mới (ĐVM) là nhiệm quan trọng nhằm tăng cường sức chiến đấu, đảm bảo sự kế thừa, phát triển của Đảng. Thời gian qua, Đảng bộ huyện Mèo Vạc luôn coi trọng công tác kết nạp ĐVM, lựa chọn đúng người, đúng đối tượng để đáp ứng yêu cầu cả về số lượng và chất lượng; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra.

Kết nạp ĐVM là nhiệm vụ thường xuyên, có tính quy luật trong công tác xây dựng Đảng. Để làm tốt nhiệm vụ này, ngay sau Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Huyện ủy Mèo Vạc đã ban hành kế hoạch về việc kết nạp ĐVM cho từng năm và cả nhiệm kỳ, giao chỉ tiêu kết nạp ĐVM cụ thể cho các Chi, Đảng bộ tổ chức thực hiện. Các tổ chức Đảng, chính trị - xã hội làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, hội viên; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, qua đó phát hiện nhân tố tích cực, gương mẫu trong phong trào, có uy tín trong quần chúng để bồi dưỡng, giúp đỡ trở thành đảng viên; đẩy mạnh tạo nguồn kết nạp đảng viên là đoàn viên, hội viên đang sinh hoạt trong các tổ chức chính trị - xã hội như Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Công đoàn cơ sở…

Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Mèo Vạc, Ngô Mạnh Cường cho biết: Công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy Mèo Vạc đặc biệt quan tâm, chú trọng. Trong kế hoạch kết nạp ĐVM, nhiệm kỳ 2020 - 2025, huyện Mèo Vạc được giao kết nạp 600 đồng chí. Để hoàn thành chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy luôn quan tâm đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị được phân công phụ trách trong công tác xây dựng Đảng, nhất là việc kết nạp ĐVM đảm bảo chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đã đề ra từ đầu nhiệm kỳ. Cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra cấp ủy từ huyện đến cơ sở tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển đảng viên của các tổ chức cơ sở Đảng và chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở. Giao cho Trung tâm Chính trị huyện chủ động phối hợp với các Chi, Đảng bộ rà soát, tham mưu kế hoạch mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú đảm bảo chất lượng, hiệu quả đáp ứng yêu cầu trong công tác kết nạp đảng viên; thường xuyên báo cáo kết quả tổ chức mở lớp và kết quả phối hợp với các Chi, Đảng bộ; đề xuất giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Tính đến hết năm 2023 tổng số ĐVM được kết nạp là 512 đồng chí; riêng năm 2024, kế hoạch kết nạp ĐVM là 161 đồng chí và tháng 1.2024 huyện đã kết nạp được 52 ĐVM, trong đó có 29 đồng chí là đoàn viên, thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Em Vàng Mặn Cường, ĐVM được kết nạp tại Chi bộ thôn Pả Vi Thượng, xã Pả Vi chia sẻ: Em là tân binh nhập ngũ năm 2024, em rất vui và vinh dự khi được kết nạp Đảng. Đứng trong hàng ngũ của Đảng, em sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành hơn và phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của một đảng viên.

Được biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Mèo Vạc chọn công tác kết nạp đảng viên là khâu đột phá trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng và tạo môi trường tốt cho quần chúng, đoàn viên, hội viên rèn luyện, phấn đấu trưởng thành và tham gia vào phong trào thi đua, phát triển KT - XH tại địa phương. Thông qua những hoạt động đó nhanh chóng phát hiện quần chúng ưu tú, tổ chức bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng.

Nguồn: Báo Hà Giang

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập