Xây dựng Đảng

Xã Pải Lủng tổ chức phổ biến quán triệt Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII

15/06/2017 00:00 152 lượt xem

Ngày 15/6, Đảng bộ xã Pải Lủng tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Dự và phổ biến, quán triệt tại Hội nghị có đồng chí Lê Minh Tân – Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Tân – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã phổ biến, quán triệt tới các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, Bí thư, Trưởng các thôn bản của xã Pải Lủng những nội dung cơ bản của Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên và các bước tổ chức thực hiện đánh giá. Trên cơ sở đó, cấp ủy, tổ chức Đảng trong toàn Đảng bộ xã sẽ đề ra các nội dung, giải pháp thích hợp, xác định rõ công việc cần thực hiện; phân công, giao trách nhiệm cụ thể cho từng bộ phận, từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; định rõ thời gian hoàn thành, làm cơ sở kiểm tra giám sát, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII theo đúng yêu cầu và quy định đặt ra. Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên là một trong những biện pháp quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng và toàn thể cán bộ, đảng viên về nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trách nhiệm, gắn bó mật thiết với nhân dân.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị xã Pải Lủng cần chủ động giằng néo nhà cửa phòng tránh mưa bão, triển khai thực hiện tốt cho nhân dân đăng ký vay vốn phát triển kinh tế theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh. Thực hiện chủ trương chuyển đổi đất trồng ngô sang trồng cỏ chăn nuôi theo Nghị quyết 07 của BTV Huyện ủy xã cần có cách làm linh hoạt, chuyển từ hộ cá thể sang thành tập thể để dễ dàng thực hiện; Các báo cáo viên tại cơ sở nâng cao hiệu quả hoạt động bằng cách giám sát nhau trong quá trình thực hiện công việc, có báo cáo tổng hợp cụ thể theo tháng cho Ban Tuyên giáo Huyện ủy.