Xây dựng Đảng

Xã Lũng Chinh họp Ban Thường vụ kỳ tháng 8-2017

31/08/2017 00:00 278 lượt xem

Ngày 30/8, Đảng ủy xã Lũng Chinh đã tổ chức họp Ban Thường vụ kỳ tháng 8, nhằm đánh giá công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa, xã hội, an ninh – quốc phòng. Tới dự và theo dõi buổi họp có đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo Phòng Tổ chức Đảng và đảng viên Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; Tổ công tác phụ trách xã; Bí thư Đảng ủy thị trấn Mèo Vạc, xã Sủng Trà, Tả Lủng, Sủng Máng.

Tại buổi họp thường kỳ, Đảng ủy xã Lũng Chinh đã tập trung đánh giá những kết quả đã thực hiện trong tháng 8, các ủy viên BTV Đảng ủy đã thảo luận bàn giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao, việc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên. Ngoài ra, còn bàn đến công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới 2017-2018...Theo đánh giá của các đồng chí BTV Huyện ủy Mèo Vạc, nhìn chung công tác tổ chức, điều hành của Đảng ủy xã Lũng Chinh được diễn ra khá tốt, chủ trì buổi họp mạch lạc, các thành viên tham gia buổi họp tham gia phát biểu ý kiến có trọng tâm. Không khí buổi họp nghiêm túc, cởi mở, thẳng thắn. Chất lượng báo cáo tại buổi họp được nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên, buổi họp còn thiếu một số báo cáo. Các ủy viên BTV chưa được chuẩn bị biển tên, quá trình diễn ra chưa đi sâu phân tích những nhiệm vụ đã thực hiện được, sẽ phải thực hiện và chưa thực hiện tốt.

Rút kinh nghiệm tại buổi họp, Bí thư Huyện ủy Hầu Minh Lợi đánh giá cao những ý kiến đóng góp thẳng thắn của các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy đối với Đảng ủy xã Lũng Chinh. Để từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng các buổi họp BTV thường kỳ, Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã Lũng Chinh cần nghiên cứu Đề cương nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Các ủy viên BTV Đảng ủy phải ghi chép đầy đủ nội dung cuộc họp thường kỳ. Trong đó bám sát nhiệm vụ trọng tâm mà huyện chỉ đạo những tháng cuối năm như: Đẩy mạnh thực hiện tốt Nghị quyết 209 HĐND tỉnh, Nghị quyết 07 BCH Đảng bộ huyện và chương trình thụ tinh nhân tạo đàn bò. Người chủ trì phải có kết luận cụ thể, ngắn gọn, chi tiết, dễ hiểu, dễ thực hiện. Chú trọng hơn nữa đến vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng. Thảo luận nhiều hơn đến công tác quản lý, điều hành ngân sách hàng năm.