Xây dựng Đảng

Triển khai Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên

15/06/2017 00:00 143 lượt xem

Nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Chiều 14/6, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên. Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Bộ công cụ được triển khai với mục đích: Tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp ủy, tổ chức đảng và toàn thể cán bộ, đảng viên trong khối UBND huyện về nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; Thực hiện tốt phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “xây và chống”; khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm trong đánh giá và quản lý đội ngũ cán bộ, đảng viên; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cấp ủy viên, người đứng đầu các cấp, các ngành và cơ sở trong tỉnh, huyện, xã có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ, năng lực, phương pháp công tác tốt, có trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu gắn bó mật thiết với nhân dân,...

Với việc triển khai Bộ công cụ này sẽ giúp cho cán bộ, đảng viên các cơ quan chuyên môn khối Ủy ban nhân dân huyện có thể tự đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng một cách hiệu quả. Phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên; lấy cán bộ, đảng viên làm trung tâm, phát huy vai trò nòng cốt, gương mẫu của người đứng đầu trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; giữ vững và phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; tăng cường đoàn kết, thống nhất nội bộ; mạnh dạn đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ ngay từ cơ sở, trong từng cán bộ, đảng viên.