Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023

12/01/2024 08:35 65 lượt xem

Ngày 10.1, Huyện đoàn Mèo Vạc tổ chức tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh thiếu nhi (TTN) năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có lãnh đạo các Khối đoàn thể, Ngân hàng CSXH; Bí thư, Chủ tịch các cơ sở đoàn, hội.

Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023

Thực hiện chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở đã không ngừng cố gắng, tổ chức, triển khai thực hiện các phong trào thi đua với nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp Nhân dân tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi, đạt nhiều kết quả nổi bật. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu, trong năm đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức đề ra; tình hình thanh niên cơ bản ổn định, luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên tiếp tục được phát huy, đoàn viên, thanh niên tham gia ngày càng đông đảo vào các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội. Thực hiện cuộc vận động "Tuổi trẻ Mèo Vạc chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Chuyển đổi số”. Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức 85 buổi tình nguyện tham gia dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà cửa, tu sửa, nâng cấp, đổ bê tông 18km đường giao thông, 27 buổi cải tạo vườn tạp, trồng mới 5.400 cây xanh với 3.255 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Hỗ trợ đăng ký trên 36.860 hồ sơ định danh điện tử thủ tục liên quan tới chứng tử, khai sinh, đăng ký lao động; làm mới căn cước công dân cho trên 29.600 người và cài đặt tích hợp mã định danh điện tử VNeID cho công dân; duy trì và phát triển nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH huyện...

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024 Huyện đoàn Mèo Vạc xác định tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn các cấp;  nghiên cứu đổi mới nội dung, phương pháp tổ chức các hoạt động của Đoàn gắn với đoàn viên thanh niên và phù hợp với thực tiễn cuộc sống; đổi mới đa dạng hình thức sinh hoạt và công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng theo hướng xây dựng, tổ chức các sân chơi bổ ích; tổ chức hiệu quả các hoạt động tình nguyện đặc biệt là phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, tập trung phát triển kinh tế tại địa phương; kiên trì triển khai các giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn có bản lĩnh chính trị, có đạo đức, trách nhiệm, năng lực, uy tín, tiên phong, gương mẫu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dịp này, Bí thư Đoàn xã Niêm Sơn Thào Minh Thắng đã được BCH Trung ương đoàn TNCSHCM tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong triển khai chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2023; nhiều tập thể cá nhân làm công tác đoàn cũng được Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh và Huyện đoàn khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023.