Sôi nổi các hoạt động “Tháng 3 biên giới”

25/03/2024 14:25 44 lượt xem

Ngày 23-3, tại xã biên giới Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” Huyện Đoàn Mèo Vạc phối hợp với Đồn Biên phòng Xín Cái và một số cơ quan, đơn vị tổ chức Chương trình “Tháng 3 biên giới gắn với tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024”.

Sôi nổi các hoạt động “Tháng 3 biên giới”
Huyện Đoàn Mèo Vạc trao tặng quà cho các em học sinh và con nuôi Đồn Biên phòng Xín Cái.

Tại chương trình diễn ra nhiều hoạt động như: Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Thượng Phùng với các nội dung tuyên truyền về chủ quyền đường biên mốc giới, an toàn giao thông, bình đẳng giới, phòng chống tảo hôn, bạo lực học đường… Trao tặng 71 xuất quà quà cho 71 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao tặng 7 xuất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập và con nuôi Đồn Biên phòng Xín Cái, mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Tổ chức Lễ chào cờ tại cột mốc số 450 thôn Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng (Mèo Vạc).

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn cũng đã tổ chức dâng hương tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ xã Thượng Phùng. Tổ chức Lễ chào cờ, thăm, tìm hiểu ý nghĩa cột mốc quốc giới Việt Nam – Trung Quốc số 450 (thôn Mỏ Phàng). Tiến hành trồng 3.000 cây mận tại thôn Sín Phìn Chư. Tổng trị giá các phần quà và giống cây do Câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin” tỉnh Bắc Ninh tài trợ với tổng kinh phí là 300 triệu đồng.

Đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây mận tại thôn Sín Phìn Chư xã Thượng Phùng (Mèo Vạc)

Đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc số 450 thôn Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng (Mèo Vạc).

Chuỗi hoạt động ý nghĩa trong Chương trình “Tháng 3 biên giới” thể hiện tinh thần “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” và thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) (3/3/1959 - 3/3/2024) và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2024).

Hà Linh