Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Lễ ra quân Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng NTM và Ngày Chủ nhật xanh

19/03/2024 09:46 41 lượt xem

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng thanh niên, sáng 17.3 Huyện đoàn Mèo Vạc phối hợp Đảng ủy -UBND xã Pả Vi tổ chức Lễ ra quân Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM) và Ngày Chủ nhật xanh năm 2024. Chương trình thu hút sự tham gia đông đảo của cấp ủy, chính quyền, nhân dân và đoàn viên, thanh niên.

Đoàn viên thanh niên huyện Mèo Vạc tham gia giúp nhân dân vận chuyển phân chuồng ra nương sản xuất vụ xuân - hè

Tại buổi lễ, lãnh đạo Huyện đoàn Mèo Vạc nhấn mạnh các hoạt động trong Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng NTM và Ngày Chủ nhật xanh năm 2024 hướng tuổi trẻ thực hiện nhiều hoạt động thiết thực cho cộng đồng. Đó là việc xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, tham gia trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các tuyến đường, cộng đồng dân cư; hướng dẫn người dân phân loại, xử lý rác thải, ăn, ở hợp vệ sinh… Việc triển khai chương trình tạo cơ hội cho tuổi trẻ khẳng định quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết trong xây dựng NTM, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng tới phát triển bền vững...

Ngay sau lễ ra quân đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa hưởng ứng như: Vận chuyển phân chuồng ra nương sản xuất vụ xuân – hè; trồng chăm sóc cây xanh; giúp đỡ nhân dân xây dựng nhà ở kiên cố; tặng quà cho học sinh, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn..... Với các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, tuổi trẻ Mèo Vạc hướng tới mục tiêu thu hút đông đảo, phát huy tối đa vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong công tác xây dựng NTM, góp phần cùng các tầng lớp nhân dân trong huyện thi đua, xây dựng huyện Mèo Vạc ngày càng văn minh, giàu đẹp.