Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Hội LHPN huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 4

17/01/2024 13:46 57 lượt xem

Sáng ngày 16.1, Hội LHPN huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị BCH lần thứ 4 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có các đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Minh Tân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo khối đoàn thể và Ngân hàng CSXH huyện.

Hội LHPN huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 4
Phó Bí thư Thường trực Vương Thị Thủy phát biểu tại Hội nghị.

Trong năm qua, Hội LHPN huyện Mèo Vạc đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, các phong trào của phụ nữ không ngừng được nâng lên cả về số lượng và chất lượng, thu hút được đông đảo phụ nữ tham gia hoạt động công tác Hội. Các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác Hội và các phong trào thi đua ngày càng nhiều, vai trò tổ chức Hội ngày càng được đánh giá cao, tạo uy tín, niềm tin đối với cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể. Từ đó, các cấp Hội luôn nhận được sự động viên, chia sẻ hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời, góp phần cùng với Đảng bộ huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX đề ra. Đáp ứng nhu cầu nguyện vọng, lợi ích chính đáng, hợp pháp của phụ nữ trong toàn huyện. Hội LHPN 18 xã, thị trấn phối hợp tổ chức tốt các nội dung tuyên truyền phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Hà Giang thời đại mới: tích cực học tập, năng động, sáng tạo, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc” nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực của Hội LHPN huyện Mèo Vạc trong năm 2023 đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội LHPN trong toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho chị em hội viên, phụ nữ thực hiện tốt chính sách dân số, không sinh con thứ 3 trở lên; thực hiện tốt mô hình xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ; hội viên phụ nữ tích cực tham gia công tác xóa bỏ các phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống tảo hôn vào các đợt cao điểm như: Thời gian học sinh nghỉ hè, trước, trong và sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán; quan tâm mở lớp đào tạo nghề cho chị em hội viên, phụ nữ.

Tại hội nghị các đại biểu đã thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết của BCH huyện hội về nhiệm vụ công tác Hội và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Minh Giàng