Tuổi trẻ Mèo Vạc ra quân Tháng Thanh niên 2024

29/02/2024 17:26 50 lượt xem

Ngày 28.02, tại xã Lũng Pù, Huyện đoàn Mèo Vạc tổ chức ra quân Tháng Thanh niên năm 2024 gắn với tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật quý 1 năm 2024.

Tuổi trẻ Mèo Vạc ra quân Tháng Thanh niên 2024
Đoàn viên thanh niên huyện Mèo Vạc ra quân trồng cây Khoai sâm đất tại xã Lũng Pù

Tại buổi lễ, Huyện đoàn Mèo Vạc đề nghị các tổ chức đoàn triển khai sâu rộng từ cơ sở, các hoạt động có tính hành động, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong đảm nhận các công trình, phần việc an sinh xã hội ở vùng sâu, vùng xa, địa bàn khó khăn. Tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội.

Tuổi trẻ huyện Mèo Vạc tặng quà cho gia đình nghèo khó khăn tại xã Lũng Pù.

Ngay sau lễ phát động, các hoạt động hưởng ứng đồng loạt được triển khai trên địa bàn xã như ra quân trồng 500kg giống cây Khoai sâm đất; tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014; tặng quà cho một số gia đình nghèo và học sinh mồ côi trên địa bàn xã Lũng Pù. Chiều cùng ngày Huyện đoàn Mèo Vạc phối hợp với Đảng ủy xã Pả Vi gắn biển công trình thắp sáng đường quê tại thôn Mã Pì Lèng trị giá 20 triệu đồng.

Tháng Thanh niên năm 2024 nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tạo phong trào thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2024. Thông qua các hoạt động tình nguyện, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tạo nên dấu ấn đậm nét của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là môi trường để đoàn viên, thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, là phương thức để tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên và củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn.

Minh Chuyên