Tổ công tác huyện tham gia xây dựng nông thôn mới cùng người dân xã Pải Lủng

06/03/2022 08:17 185 lượt xem

Sáng ngày 5.3, tổ công tác huyện phụ trách xã đến tham gia xây dựng nông thôn mới cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân thôn Páo Sảng, xã Pải Lủng và kiểm tra công tác tiêm phòng covid 19 trên địa bàn.

Tổ công tác huyện tham gia xây dựng nông thôn mới cùng người dân xã Pải Lủng
Tổ công tác kiểm tra công tác tiêm phòng Covid 19 tại thôn Mã Pì Lèng.

Trong năm 2022 xã Pải Lủng tiếp tục duy trì phong trào xây dựng nông thôn mới với nội dung trọng tâm là cải tạo vườn hộ, kêu gọi xã hội hóa giúp người dân xóa nhà tạm để nâng cao chất lượng cuộc sống, xóa đói, giảm nghèo. Tại thôn Páo Sảng còn hộ ông Giàng Mí Và là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sống trong ngôi nhà tạm. Qua rà soát, cấp ủy, chính quyền địa phương đã kết nối được Câu lạc bộ những người yêu hoa tại Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng giúp gia đình xóa nhà tạm. Hưởng ứng phong trào ngày thứ 7 cán bộ, công chức, viên chức hướng về nông thôn giúp người dân xây dựng nông thôn mới, tổ công tác phụ trách xã cùng chính quyền địa phương và người dân trên địa bàn đến giúp gia đình ông Và tháo dỡ nhà tạm, vận chuyển vật liệu để ngôi nhà sớm được xây dựng hoàn thành trước mùa mưa bão. Tiếp đó, tổ công tác cũng đến kiểm tra công tác tiêm phòng Covid 19 trên địa bàn các thôn, qua kiểm tra tiến độ tiêm cho lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi đạt 100%; đối với đối tượng trên 18 tuổi mũi 1 đạt 96,2%, mũi 2 đạt 92% và mũi 3 đạt trên 85% so với tỷ lệ dân số trên địa bàn toàn xã. Tổ công tác đề nghị xã tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để vận động người dân sớm đến tiêm đạt tỷ lệ 100% theo kế hoạch.

Tổ công tác tham gia giúp hộ ông Giàng Mí Và tháo dỡ nhà tạm.

Minh Giàng