Người dân thôn Pắc Cạm tích cực xây dựng đường giao nông thôn

24/12/2022 16:30 189 lượt xem

Những ngày này người dân thôn Pắc Cạm, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc đang tích cực xây dựng đường giao thông nông thôn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con cũng như góp phần thay đổi diện mạo nông thôn.

Người dân thôn Pắc Cạm tích cực xây dựng đường giao nông thôn
Người dân thôn Pắc Cạm tích cực tham gia đổ đường bê tông vào thôn.

Thôn Pắc Cạm có 176 hộ sống rải rác ở các sườn núi cao, là thôn khó khăn cách xa trung tâm xã Khâu Vai hơn 10km, hiện đường vào thôn vẫn chưa được bê tông hóa do nguồn lực đầu tư của Nhà nước còn hạn chế. Trăn trở trước những khó khăn, vất vả của bà con, khi nhận được lời kêu gọi của cấp ủy, chính quyền địa phương, cô Phạm Nhan ở thị trấn Mèo Vạc đã kết nối với nhóm Thiện Tâm An ở Hà Nội tài trợ hơn 200 triệu đồng mua bột đá, xi măng cho người dân đổ tuyến đường nội thôn dài trên 1km, rộng 1m, dày 14cm để tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, các em học sinh, các thầy cô giáo đi dạy và học dễ dàng hơn. Ngay khi có vật liệu người dân trong thôn đã tích cực đổ bê tông để tuyến đường sớm hoàn thành đưa vào sử dụng. Sau hai tuần hăng say làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao, hiện con đường đã hoàn thành được trên 600m. Những ngày này cấp ủy, chính quyền địa phương đang chỉ đạo thôn phấn đấu làm hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết nguyên đán để tạo niềm vui, phấn khởi đón xuân Quý Mão 2023 với nhiều thắng lợi mới.

Minh Giàng