Văn hóa - Xã hội

Thăm động viên hộ gia đình quay lại lập bàn thờ tổ tiên theo phong tục, tập quán truyền thống

01/09/2023 20:53 75 lượt xem

Sáng 31.8, lãnh đạo Công an huyện Mèo Vạc; cấp ủy chính quyền 2 xã Sủng Máng và Lũng Chinh đến thăm, tặng quà động viên các gia đình trước kia theo tà đạo “San sư khẻ tọ” nay tự nguyện quay lại lập bàn thờ tổ tiên theo tín ngưỡng, tập quán truyền thống.

Lãnh đạo Công an huyện thăm, tặng quà động viên gia đình ông Vàng Mí Nô thôn Sủng Máng, xã Sủng Máng.

Qua thời gian được lực lượng Công an xã, cấp ủy chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, giải thích về bản chất sai trái của tà đạo; nhiều hộ gia đình trước kia bị kẻ xấu lôi kéo theo tà đạo “San sư khẻ tọ” nay đã hiểu ra và không để kẻ xấu tiếp tục lợi dụng, các hộ gia đình đã tự nguyện từ bỏ tà đạo và tiến hành quay về lập bàn thờ cúng tổ tiên theo tín ngưỡng, tập quán truyền thống địa phương. Cụ thể: xã Sủng Máng có 01 hộ Vàng Mí Nô, 6 khẩu, trú tại thôn Sủng Máng. Xã Lũng Chinh có 2 hộ là Vừ Mí Hờ, 7 khẩu và Sùng Thị Và, 6 khẩu, đều trú cùng thôn Sủng Lủ.

Đến thăm, động viên các gia đình; lãnh đạo Công an huyện, cấp ủy chính quyền 2 xã đã trao tặng quà, động viên gia đình yên tâm quay trở lại cuộc sống bình thường; tích cực phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Hà Linh