Văn hóa - Xã hội

Học sinh THPT huyện Mèo Vạc sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp năm 2024

19/05/2024 08:19 57 lượt xem

Với mục tiêu phấn đấu đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, những ngày này thầy và trò trường THPT Mèo Vạc đang tập trung cao độ cho việc ôn luyện, làm các dạng đề, tổ chức thi thử. Chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, tạo tâm thế vững vàng cho các em học sinh trong kỳ thi mang tính bước ngoặt của cuộc đời.

Học sinh THPT huyện Mèo Vạc sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp năm 2024
Học sinh trường THPT Mèo Vạc tích cực ôn luyện sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, trường THPT Mèo Vạc có 223 thí sinh, trong đó có 204 học sinh đang học lớp 12 và 19 thí sinh tự do. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã thường xuyên bám sát chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo, tổ chức ôn luyện, phụ đạo bổ trợ kiến thức cho học sinh; chủ động bố trí thời gian ôn thi tốt nghiệp cho các em học sinh. Sau khi có công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024, trường đã xây dựng kế hoạch thi thử gửi đến phụ huynh và học sinh khối 12, chuẩn bị các điều kiện thi. Ngoài việc tăng cường bổ sung kiến thức, các trường tiếp tục rà soát hồ sơ học sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất, như: bàn ghế, phòng thi, văn phòng phẩm, tiến hành nhập dữ liệu, in ấn bảng biểu theo quy định…Thầy giáo Lê Văn Trọng, Phó hiệu trưởng trường THPT Mèo Vạc cho biết. 
Bên cạnh đó, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm thường xuyên kiểm tra, nắm tình hình của học sinh và nhắc nhở đôn đốc các em ôn luyện phù hợp với nguyện vọng học sinh và có sự phân hóa năng lực người học. Phân công các giáo viên có kinh nghiệm để giảng dạy, ôn thi và hỗ trợ cho học sinh khối 12. Chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn xây dựng nội dung, phương pháp bồi dưỡng, ôn tập phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh. Đồng thời, tổ chức các đợt thi thử để học sinh làm quen, chuẩn bị tốt về tâm lý, kiến thức, kỹ năng tham gia thi. Thông qua các bài kiểm tra, giáo viên phân tích và sửa lỗi cho học sinh, so sánh kết quả, định hướng các em điều chỉnh cách học cho phù hợp.
Đến trường THPT Mèo Vạc những ngày cao điểm chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, thầy và trò nhà trường đang ngày, đêm tập trung ôn luyện, củng cố kiến thức. Bước vào giai đoạn nước rút, các sĩ tử đang nỗ lực hết sức, tranh thủ thời gian còn lại trước kỳ thi để củng cố kiến thức, ổn định tinh thần, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng nhằm đạt được kết quả cao nhất. Em Lý Văn Hùng, lớp 12C5 trường THPT Mèo Vạc chia sẻ: Bản thân em đang ôn luyện khối C, em muốn thi vào các trường Quân đội, Sư phạm. Quá trình học tập của em học ở trên lớp thì được giáo viên hướng dẫn và giải đề, về nhà thì em học online  trên mạng và giải các loại đề các năm trước đã có. Ngoài ra em cũng tham gia học nhóm để giúp nhau tiến bộ hơn và em đã sẵn sàng tâm thế để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.
Chỉ còn hơn một tháng nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra. Vượt lên những khó khăn, với sự chủ động, sáng tạo, nỗ lực của thầy và trò trường THPT Mèo Vạc. Hi vọng các em học sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2024, với tâm lý tự tin, vững vàng và đạt kết quả cao nhất, góp phần vào thành công cho kỳ thi nghiêm túc, chất lượng, đúng quy chế.

Minh Giàng - Minh Đức

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập