Mèo Vạc tổ chức Hội thi bé yêu Tiếng Việt

20/05/2024 07:54 41 lượt xem

Ngày 17.5, tại Trường Mầm non Hoa Lan, Phòng GD&ĐT huyện Mèo Vạc tổ chức hội thi bé yêu Tiếng Việt cấp học Mầm non năm học 2023-2024. Tham dự hội thi có lãnh đạo Phòng GD&ĐT; Hội Khuyến học huyện, các đội thi đến từ 18 xã, thị trấn.

Mèo Vạc tổ chức Hội thi bé yêu Tiếng Việt
Phần thi chào hỏi của đội thi Trường Mầm non xã Tát Ngà.

Tham gia hội thi có 19 đội đại diện cho 19 Trường Mầm non trên địa bàn 18 xã, thị trấn. Tùy theo khả năng, sở trường, các đội sẽ được lựa chọn các hình thức biểu diễn tiểu phẩm, hát, múa, thơ ca, hò, vè; trả lời câu hỏi của Ban tổ chức và kể chuyện, đọc thơ qua 3 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi, thi kiến thức và thi giao lưu Tiếng Việt. Với sự chuẩn bị chu đáo, các bé tham gia đội thi đã mang đến cho khán giả những tiết mục hay, hấp dẫn thể hiện được phong cách tự tin, nhận được sự cổ vũ nhiệt tinh của khán giả. Hội thi được tổ chức nhằm hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ Tiếng Việt cho các em học sinh mầm non, nhất là trẻ em dân tộc thiểu số. Tạo tiền đề cho trẻ sẵn sàng bước vào lớp 1 cũng như góp phần “Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số” giai đoạn 2021-2025. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện. Hội thi cũng là nơi giao lưu, học hỏi giữa các em nhỏ, giúp tăng cường tình bạn, tình đồng đội và kiến thức. Những bài thi đa dạng về mục đích, tư duy, kiến thức, từ văn xuôi đến thơ, từ câu đố đến truyện ngắn đã tạo điều kiện cho mỗi em phát huy sở thích và khám phá bản thân.

Minh Giàng