Văn hóa - Xã hội

Đoàn thiện nguyện quận Cầu Giấy-Hà Nội tặng quà tại xã Khâu Vai

20/05/2024 07:57 39 lượt xem

          Chiều ngày 16.5, đoàn thiện nguyện Hội phóng sinh quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đến trao quà cho học sinh và người dân xã Khâu Vai. Cùng đi có đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn thiện nguyện quận Cầu Giấy-Hà Nội tặng quà tại xã Khâu Vai
Đoàn trao quà cho các hộ nghèo.

          Xã Khâu Vai có 12 thôn, trên 8.000 nhân khẩu, là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trong thời gian vừa qua, nhà cửa, chuồng trại của nhiều hộ dân bị thiệt hại. Trước những khó khăn đó, lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc đã kết nối với đoàn thiện nguyện đến tặng 21 suất quà cho các em học sinh Tiểu học và THCS xã Khâu Vai có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó trong học tập, mỗi suất trị giá 400.000đ, tặng nhiều bánh kẹo và đồ chơi cho các em học sinh Mầm non. Đối với người dân, xã lựa chọn 50 hộ nghèo bị thiệt hại tài sản do thiên tai và có nguy cơ thiếu lương thực trong mùa đói giáp hạt để đoàn trao mỗi hộ một suất quà trị giá 800.000đ, các phần quà gồm: Mì tôm, gạo, gia vị nấu ăn và chăn ấm.

          Việc hỗ trợ kịp thời cho các hộ nghèo không chỉ giúp các hộ cải thiện chất lượng cuộc sống, mà còn góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội, mang lại hi vọng và niềm tin cho những người yếu thế trong xã hội.

Minh Giàng

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập