Văn hóa - Xã hội

Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi tìm hiểu về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống - Xóa bỏ hủ tục

21/05/2024 20:36 78 lượt xem

Tối 18.5, Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi tìm hiểu về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống - Xóa bỏ hủ tục, năm 2024. Dự hội thi có các đồng chí Hầu Thị Phương, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; Phạm Văn Hoàn, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Văn phòng Plan và các đơn vị trường học.

Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi tìm hiểu về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống - Xóa bỏ hủ tục
Học sinh trường THCS Lũng Chinh thi tham gia phần thi tiểu phẩm tuyên truyền.

Tham gia Hội thi có 5 đội, các thí sinh là học sinh đang theo học tại các trường THCS thụ hưởng dự án Plan gồm: Lũng Chinh, Cán Chu Phìn, Giàng Chu Phìn, Lũng Pù và trường nhân rộng THCS thị trấn Mèo Vạc. Hội thi được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa, các đội phải trải qua 3 phần thi gồm chào hỏi giới thiệu về đội thi, tiểu phẩm và thi thuyết trình.

Thông qua việc tổ chức hội thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Mèo Vạc về việc thực hiện bài trừ, xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh,  giai đoạn 2022 - 2025; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, xóa bỏ hủ tục lạc hậu. Qua đó tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về pháp luật hôn nhân và gia  đình; các chính sách, pháp luật có liên quan đến Luật hôn nhân và gia đình; nâng  cao ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng, người dân và học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn  nhân và gia đình, đặc biệt là đối với học sinh trong độ tuổi vị thành niên, thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số; tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần thực hiện hiệu quả nội dung Nghị quyết số 27-NQ/TU ngày 01/5/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp        sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030 và Chỉ thị số 09-CT/TU, ngày 10/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng bài trừ các hủ tục lạc hậu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi trường PTDTBT THCS Cán Chu Phìn

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Trường THCS Cán Chu Phìn, giải Nhì cho trường THCS Giàng Chu Phìn, giải Ba cho trường THCS Lũng Chinh, giải Khuyến khích cho trường THCS Lũng Pù và THCS thị trấn Mèo Vạc.

Phúc Thuần

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập