Văn hóa - Xã hội

Trả lại tài sản cho du khách

21/05/2024 20:41 38 lượt xem

Chiều 20.5, Công an xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc cho biết, đã liên hệ được với người đánh rơi chiếc túi đồ bên trong chứa giấy tờ cá nhân và hơn 27 triệu đồng.

Trả lại tài sản cho du khách
Toàn bộ tài sản của du khách bị đánh rơi khi đi du lịch

Trước đó, khoảng 16h chiều 20/5, Công an xã Pả Vi tiếp nhận tin báo của anh Viresh Saraswat, sinh năm 1980, là Cảnh sát quốc tịch Australia về việc bị mất túi đồ cá nhân. Qua xác minh, rà soát Công an xã đã xác định được công dân Thò Mí Chứ, sinh năm 2000, trú tại thôn Há Súng, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc nhặt được túi đồ bị rơi tại cổng Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ. Sau đó, anh Chứ đã chủ động đem túi đồ đến trụ sở Công an xã để bàn giao cho lực lực lượng. Kiểm tra túi đồ có 2,9 triệu tiền mặt và 1.425 Đô la Úc tương đương hơn 24,3 triệu đồng. Tiếp đó, Công an xã Pả Vi đã liên hệ và bàn giao lại toàn bộ túi đồ, tài sản của du khách đánh rơi.

Công an xã Pả Vi trao trả lại tài sản cho anh Viresh Saraswat đến từ Australia

Nhận được tài sản, anh Viresh Saraswat đã xúc động và cảm ơn sự giúp đỡ của anh Chứ và Công an xã Pả Vi. Hành động đẹp của anh Chứ cũng như nỗ lực tìm người đánh rơi tài sản của Công an xã Pả Vi đã để lại ấn tượng tốt trong lòng du khách nước ngoài. Qua đó góp phần xây dựng hình ảnh Hà Giang thân thiện, hiếu khách.

Minh Đức

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập