Văn hóa - Xã hội

Trường PTDT bán trú Tiểu học Khâu Vai đẩy mạnh trồng hoa tạo cảnh quan môi trường

21/05/2024 20:46 71 lượt xem

Cùng với đẩy mạnh triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”, phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, Học sinh tích cực”; thời gian qua Trường PTDT bán trú Tiểu học Khâu Vai đã tích cực trồng hoa tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp.

Trường PTDT bán trú Tiểu học Khâu Vai đẩy mạnh trồng hoa tạo cảnh quan môi trường
Sau thành quả lao động là những vườn hoa đẹp thu hút giáo viên chụp ảnh

Đến thăm Trường PTDT bán trú Tiểu học Khâu Vai vào những ngày giữa tháng 5.2024 khi các thầy giáo, cô giáo cùng học sinh đang tích cực chuẩn bị cho kiểm tra học kỳ 2 năm học 2023-2024; chắc chắn mọi người không khỏi ngạc nhiên về cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp của một ngôi trường vùng sâu, vùng xa của huyện Mèo Vạc. Ngoài sự đầu tư xây dựng nhà lớp học, nhà bán trú học sinh của huyện; để trang trí tô điểm cảnh quan không gian khuôn viên sân trường, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên, học sinh triển khai trồng cây xanh, trồng hoa từ hai bên cổng trường vào đến sân trường với đủ loại hoa, như: Hoa giấy, hoa sao nhái, hoa hồng, hoa cúc, hoa ban, hoa cẩm tú cầu,…Bên cạnh đó, tại mỗi lớp học, các cô giáo đều trang trí chậu hoa, giỏ hoa các loại, tạo thân thiện với học sinh.

Các thầy, cô giáo Trường PTDT bán trú Tiểu học Khâu Vai thường xuyên trồng hoa tạo cảnh quan môi trường

Thầy Vũ Đức Ánh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường có 57 cán bộ, giáo viên và 1.247 học sinh. Cứ vào chiều thứ Năm hằng tuần, tất cả giáo viên tập trung tại khu trường chính tham gia sinh hoạt chuyên môn và chỉnh trang, trồng hoa, cắt tỉa cây xanh tạo khuôn viên trường học đẹp hơn”. Vì vậy, mỗi giáo viên đều ý thức ngoài việc thường xuyên nâng cao chất lượng giảng dạy, thì tham gia các hoạt động ngoại khoá trồng hoa làm cho ngôi trường đẹp hơn, thu hút học sinh đến trường, là trách nhiệm của tất cả mọi người. Do đó, từ khâu chọn giống hoa gì để trồng cho phù hợp cũng được các thầy cô lên ý tưởng, bàn bạc thống nhất triển khai gieo trồng. Sau đó sắp xếp tạo hình, tận dụng cả các lốp xe máy hỏng làm chậu hoa và bố trí địa điểm trồng hợp lý để khi học sinh tham gia tập luyện bóng đá, giao lưu thể thao cũng không ảnh hưởng đến vườn hoa, chậu hoa, cây cảnh. Hiện nay, nhà trường tiếp tục triển khai ươm 30 cây hoa giấy màu tím  dự định triển khai trồng từ ngã 3 tuyến đường nhựa vào cổng trường dài khoảng 200m, góp phần làm cho ngôi trường càng nổi bật hơn.

Trường PTDT bán trú Tiểu học Khâu Vai sáng, xanh, sạch, đẹp nổi bật giữa nắng hè

Với sự nỗ lực của tập thể giáo viên trong xây dựng ngôi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, đây sẽ là cơ sở quan trọng để nhà trường phấn đấu xây dựng trường PTDT bán trú Tiểu học Khâu Vai đạt chuẩn Quốc gia trong những năm tới.

Phong Lưu (Khâu Vai)

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập