Tay kéo biên phòng cắt tóc miễn phí cho học sinh trường PTDTBT THCS Xín Cái

08/09/2021 01:32 177 lượt xem

Ngày 6/9, Chi đoàn Đồn Biên phòng Xín Cái, BĐBP Hà Giang tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em học sinh Trường PTDTBT THCS Xín Cái, huyện Mèo Vạc nhân dịp năm học mới.

Tay kéo biên phòng cắt tóc miễn phí cho học sinh trường PTDTBT THCS Xín Cái
Các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xín Cái cắt tóc miễn phí cho học sinh trường PTDTBT THCS Xín Cái

Để thực hiện mô hình “Tay kéo biên phòng”, Chi đoàn Đồn Biên phòng Xín Cái đã lựa chọn 1 tổ gồm 4 cán bộ, chiến sĩ có năng khiếu về cắt tóc; việc mua dụng cụ cắt tóc, như: tông đơ, kéo, dao cạo… được chi đoàn trích một phần kinh phí để mua. Trong một buổi chiều, các đoàn viên Chi đoàn Đồn Biên phòng Xín Cái đã cắt tóc miễn phí cho hơn 30 em học sinh.

Đây là hoạt động thiết thực được đơn vị triển khai nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên BĐBP trong tham gia các hoạt động vì cộng đồng ở địa bàn đóng quân. Qua đó, giúp cho các em học sinh trên địa bàn khu vực biên giới có điều kiện chăm sóc đầu tóc gọn gàng; thắt chặt tình đoàn kết quân-dân, tô thắm thêm hình ảnh chú Bộ đội Cụ Hồ đối với các em học sinh.

Minh Chuyên