Hỏa hoạn thiêu rụi một ngôi nhà tại xã biên giới Thượng Phùng

23/04/2024 19:27 33 lượt xem

Vào khoảng 2h chiều 22.4, tại thôn Thín Ngài, xã Thượng Phùng huyện Mèo Vạc đã xảy ra một vụ cháy lớn thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà của một hộ dân.

Hỏa hoạn thiêu rụi một ngôi nhà tại xã biên giới Thượng Phùng
Lãnh đạo huyện Mèo Vạc thăm hỏi, động viên gia đình bị hỏa hoạn

Ngôi nhà bị cháy là của ông Cử Mí Sử, sinh năm 1971 trú tại thôn Thín Ngài. Qua xác minh, nguyên nhân cháy do bị chập điện. Hậu quả ngôi nhà cấp 4 quy mô 3 gian, chuồng trại diện tích hơn 80 m2 và toàn bộ đồ đạc, lương thực, tiền mặt, 02 con lợn bị thiêu rụi hoàn toàn, rất may không có thiệt hại về người, ước thiệt hại trên 170 triệu đồng. Được biết gia đình ông Sử gồm 3 nhân khẩu, vụ hỏa hoạn khiến cuộc sống gia đình càng thêm khó khăn.

Hiện trường vụ cháy tại thôn Thín Ngài, xã Thượng Phùng

Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Mèo Vạc, cấp ủy, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng tổ chức xuống thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ để gia đình xây dựng nhà ở mới. Trước đó, chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Xín Cái đã kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm gồm: Gạo, mì ăn liền, chăn, chiếu, đồ dùng, bạt... dựng lán tạm thời để gia đình nhanh chóng khắc phục ổn định cuộc sống.