Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào Thanh thiếu nhi năm học 2017 – 2018

28/08/2018 00:00 133 lượt xem

Chiều ngày 27/8, Huyện đoàn Mèo Vạc phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào Thanh thiếu nhi năm học 2017 – 2018.

Năm học 2017 – 2018, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả nổi bật, công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm thực hiện. Tổ chức thành công ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” thu hút hơn 12.400 thiếu nhi tham gia. Phong trào “Kế hoạch nhỏ” được thực hiện hiệu quả với các hoạt động như “Trồng rau xanh”, “Thu gom phế liệu” để gây quỹ hoạt động; các liên đội đã thu rau và phế liệu tổng trị giá thành tiền hơn 54 triệu đồng. Triển khai các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ, vận động thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đến trường; phát huy và nhân rộng những mô hình hay, cách làm hay như “Bạn giúp bạn”, “Đôi bạn cùng tiến”. Tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” gắn với các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh bậc THCS… Tại hội nghị, cán bộ Đoàn, đội các trường đã tiến hành thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục và đề xuất những giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

Dịp này, Tỉnh đoàn đã tặng Bằng khen cho 11 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2017 – 2018. Huyện đoàn Mèo Vạc cũng đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp cho công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2017 – 2018.