Xây dựng Đảng

Tập huấn nghiệp vụ công tác Dân vận năm 2016

06/07/2016 00:00 172 lượt xem

Mới đây Huyện ủy Mèo Vạc đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận cho 225 đồng chí làm công tác dân vận thuộc 18 xã thị trấn trên địa bàn. Dự khai mạc có đồng chí Ly Mí Lử - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Tỉnh. Thào Mí Sính – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại lớp tập huấn các học viên được nghiên cứu học tập 6 chuyên đề cơ bản gồm: Công tác dân vận đối với chi bộ thôn, tổ dân phố. Tăng cường, đổi mới,nâng cao chất lượng hiệu quả công tác dân vận ở nông thôn, tổ dân phố. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội. Hướng dẫn nội dung hoạt động của hội nghệ nhân dân gian. Tăng cường đổi mới công tác dân vận chính quyền trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong xây dựng nông thôn mới. Hướng dẫn sử dụng nguồn kinh phí của hoạt động của tổ công tác dân vận và Hội nghệ nhân dân gian.

Phát biểu tại lớp tập huấn Đồng chí Ly Mí Lử - Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Tỉnh đánh giá cao công tác tổ chức của Huyện ủy Mèo Vạc. Thông qua những kiến thức được tiếp thu đồng chí mong muốn các học viên làm tốt công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân ở cơ sở. Đặc biệt chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đổi mới công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 3/6/2013 của BCH Trung ương Đảng khóa XI về “ Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”. Đồng thời nghiên cứu, đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận của hệ thống chính trị trên các lĩnh vực theo chức năng nhiệm vụ được giao./.