Xây dựng Đảng

Tập huấn công tác Dân vận và Quy chế dân chủ ở cơ sở

13/01/2016 00:00 529 lượt xem

Ngày 12-1, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức lớp tập huấn về công tác Dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2015. Tham dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy và 204 đồng chí làm công tác dân vận chuyên trách của 18 xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu, nghiên cứu 5 chuyên đề gồm: Công tác Dân vận trong tình hình mới; Công tác vận động quần chúng đồng bào dân tộc thiểu số; Công tác Dân vận chính quyền; Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Nghiệp vụ và một số tình huống công tác Dân vận…

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác Dân vận của chính quyền cho cán bộ làm công tác dân vận chuyên trách tại các xã, thị trấn của huyện. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phục vụ công tác cải cách hành chính, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng hệ thống chính quyền các cấp ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.