Xây dựng Đảng

Sủng Trà sớm đưa Nghị quyết của Ðảng vào cuộc sống

25/11/2020 10:55 103 lượt xem

Ðại hội đại biểu Ðảng bộ xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 hoàn thành từ tháng 6/2020. Ðể nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, Ðảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, tổ chức đoàn thể xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Ðại hội đề ra.

Mục tiêu tổng quát Đại hội Đảng bộ xã Sủng Trà lần thứ V là tập trung lãnh đạo Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá; đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ. Tập trung quy hoạch, đầu tư xây dựng trung tâm xã Sủng Trà phát triển, xây dựng 02 thôn Sủng Trà, Há Chế đạt thôn nông thôn mới, toàn xã đạt 17 tiêu chí trở lên. Đẩy mạnh chương trình giảm nghèo bền vững, cải thiện đời sống nhân dân; phát triển giáo dục và đào tạo, văn hoá - thông tin. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đại hội đã biểu quyết thông qua 01 khâu đột phá; 03 chương trình trọng tâm và 22 chỉ tiêu chủ yếu. Căn cứ vào điều kiện thực tiễn, Ðảng bộ xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng kỹ thuật vào sản xuất; chú trọng phát triển chăn nuôi, tăng cường các biện pháp duy trì và phát triển đàn gia súc, gia cầm.

Theo ông Vàng Mí Dình, Bí thư Đảng ủy xã Sủng Trà: Song song việc lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, Ðảng bộ xã đặc biệt quan tâm đến chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong suốt nhiệm kỳ. Xã tiếp tục huy động nguồn lực, đóng góp trong nhân dân; phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng, tinh thần tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, tạo sự đồng thuận, nhất trí trong hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân. Hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới sẽ góp phần thay đổi diện mạo và bộ mặt nông thôn; đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện. Ngay sau đại hội Đảng bộ xã, các chi bộ đã tổ chức quán triệt, truyền tải những nội dung cơ bản của Đại hội đến toàn thể nhân dân. Từ đó, lấy ý kiến của các đảng viên và nhân dân trong việc triển khai đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Nhân dân thôn Há Póng Cáy tập trung nuôi bò vỗ béo.

Về công tác văn hóa, xã hội, ông Lương Đình Cảnh, Phó Chủ tịch UBND xã Sủng Trà chia sẻ: Đảng ủy tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình văn hoá, thôn văn hóa; duy trì và phát triển văn hoá truyền thống, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thông tin đại chúng và các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể thao. Củng cố và duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục công nhận lại vào tháng 11 hàng năm. Phấn đấu tỷ lệ huy động học sinh 6-14 tuổi đi học đạt 98,5% trở lên. Hàng năm huy động 70% số học sinh tốt nghiệp THCS vào học THPT, học nghề. Duy trì thực hiện có hiệu quả đề án đưa học sinh tại các điểm trường về học tập trung tại trường chính. Định hướng học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục tham gia học tại các trường THPT, học nghề. Bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc ở địa phương.

Ngoài ra, Đảng bộ xã xác định tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị. Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân, lãnh đạo thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Với sự chủ động, sáng tạo, linh hoạt của Ðảng bộ, tin rằng tới đây Sủng Trà sẽ có những bước phát triển mới, thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ xã đã đề ra. Góp phần từng bước nâng cao đời sống vất chất lẫn tinh thần cho đồng bào vùng cao.