Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Ra mắt mô hình "Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng NTM"

21/08/2018 00:00 88 lượt xem

Sáng 21/8, tại thôn Pả Vi Thượng, xã Pả Vi, Hội LHPN huyện Mèo Vạc tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới”.

Để triển khai thực hiện mô hình có hiệu quả, Hội Phụ nữ xã Pả Vi đã tiến hành khảo sát thực tế trên 100 hộ gia đình trong thôn, nắm bắt thực trạng cũng như nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ trong việc thực hiện các tiêu chí Cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch". Từ đó tập trung tuyên truyền, vận động, hỗ trợ giúp cho hội viên, phụ nữ có thêm kiến thức, vận động các thành viên trong gia đình và cộng đồng thực hiện tốt cuộc vận động. Phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội tham gia xây dựng nông thôn mới thông qua việc thực hiện các tiêu chí "5 không, 3 sạch", góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng; thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của địa phương và Nghị quyết các cấp Hội đề ra. Mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới” thôn Pả Vi Thượng có 122 hội viên, tham gia mô hình chị em phụ nữ được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sản xuất, phòng chống bạo lực gia đình, cách chăm sóc, nuôi dạy con cái; kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường.

Với việc ra mắt mô hình sẽ tạo động lực cho các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã Pả Vi nói riêng, phụ nữ huyện Mèo Vạc nói chung tiếp tục vận động tuyên truyền hội viên, phụ nữ về thực hiện mô hình để nhân rộng trên địa bàn huyện. Sau lễ ra mắt các đại biểu và thành viên mô hình đã ra quân giúp một số hộ dân xây dựng nhà vệ sinh khép kín, kiên cố. Góp phần xây dựng thôn Pả Vi Thượng thành thôn nông thôn mới trong năm 2018/.

Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch thôn Pả Vi Thượng (Pả Vi) ra quân giúp hội viên xây dựng nhà vệ sinh kiên cố.