Xây dựng Đảng

Mèo Vạc: Hội nghị báo cáo viên quý II năm 2014

29/07/2014 00:00 208 lượt xem

Ngày 28.7, Ban Tuyên giáo huyện ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên quý II năm 2014. Dự hội nghị có 33 đại biểu là các báo cáo viên cấp huyện, Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc; Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn, các báo cáo viên cấp cơ sở...
Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến các nội dung: Đề cương báo cáo những nội dung chủ yếu của kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII; Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển 1982 và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC); tuyên truyền thực trạng, nhận diện tà đạo Dương Văn Mình; nhận diện phòng chống chiến lược "Diễn biến hòa bình" trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa; phổ biến chính sách quốc gia phòng chống tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn đến năm 2020. Cũng tại Hội nghị, Báo cáo viên còn truyền đạt tình hình thời sự trong nước và quốc tế, đặc biệt là thông tin về tình hình Biển Đông, việc Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của nước ta. Thông qua đó, nhằm giúp cho các đại biểu nắm bắt tình hình và chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta để tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nêu cao tinh thần đoàn kết, kiên quyết bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý III, Hội nghị nêu rõ: các báo cáo viên cần tiếp tục chủ động nắm bắt, dự báo tình hình dư luận xã hội, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân để tham mưu đề xuất các cấp, các ngành có các biện pháp tháo gỡ, giải quyết kịp thời; qua đó tạo sự đồng thuận cao trong toàn hệ thống chính trị; góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, giữ vững, an ninh quốc phòng trên địa bàn.