Xây dựng Đảng

Mèo Vạc: Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2017

12/10/2017 00:00 198 lượt xem

Sáng ngày 10/10, tại hội trường UBND huyện Mèo Vạc đã diễn ra Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2017. Dự hội nghị và trực tiếp làm giảng viên có đồng chí Triệu Là Pham, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy, lãnh đạo các Phòng Nghiệp vụ Ban Nội chính Tỉnh ủy. Huyện Mèo Vạc có đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thường HĐND - UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan khối nội chính, cán bộ trực tiếp theo dõi công tác nội chính và phòng chống tham nhũng ở các cơ quan, đơn vị; Bí thư, Phó Bí thư các xã, thị trấn....

Trong thời gian 1 ngày, dưới sự truyền đạt của các đồng chí lãnh đạo và trưởng các phòng nghiệp vụ của Ban Nội chính Tỉnh ủy, các đại biểu được tiếp thu các vấn đề liên quan đến công tác nội chính; tổng quan về công tác phòng, chống tham nhũng; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng về hoạt động của cơ quan nội chính; công tác kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng; cách thức xây dựng báo cáo công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng; công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng và kê khai tài sản; nội dung kết luận số 10 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; quán triệt Chỉ thị số 15 của Bộ Chính trị về sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án và công tác bảo vệ Đảng.

Qua đợt tập huấn này giúp các đại biểu tích lũy thêm kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ liên quan đến công tác nội chính và phòng chống tham nhũng… góp phần thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy triển khai hiệu quả công tác này trong thời gian tới.