Mèo Vạc tập huấn kiến thức xây dựng nông thôn mới cho các xã biên giới

20/04/2019 00:00 105 lượt xem

Sáng ngày 19.4, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Giang phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Mèo Vạc tổ chức chương trình tập huấn bồi dưỡng kiến thức xây dựng nông thôn mới cho hơn 60 học viên là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và Bí thư Chi bộ cơ sở ba xã biên giới Thượng Phùng, Xín Cái, Sơn Vĩ.

Trong thời gian 2 ngày 19-20/4, các học viên được giảng viên truyền đạt 3 chuyên đề cơ bản gồm: Hướng dẫn xây dựng nông thôn mới tại các xã khó khăn, biên giới gắn với giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2019-2020; kỹ năng tổ chức, điều hành cuộc họp xử lý mâu thuẫn và xây dựng sự đồng thuận trong cộng đồng; kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân trong xây dựng nông thôn mới.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực, nhận thức của các đồng chí trong Ban chỉ đạo nông thôn mới các xã về Chương trình mục tiêu quốc gia trong xây dựng nông thôn mới; góp phần nâng cao kỹ năng, kiến thức cho cán bộ đảng viên làm công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung tay thực hiện xây dựng nông thôn mới.