Xây dựng nông thôn mới

Mèo Vạc: Phát động trên 300 buổi ra quân thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới

11/06/2019 00:00 84 lượt xem

Theo Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Mèo Vạc trong 6 tháng đầu năm 2019 các xã đã tổ chức phát động được 310 buổi ra quân thực hiện chương trình xây dựng NTM với hơn 26.209 lượt người tham gia.

Trong đó thực hiện phong trào “ngày thứ 7 cán bộ và nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới”, toàn huyện đã tổ chức được 291 buổi với 24.990 người tham gia, gồm các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo, cán bộ các cơ quan phụ trách xã, cán bộ công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn các xã, thị trấn. Kết qủa thực hiện tại các buổi phát động bằng những công việc cụ thể: Mở mới 700m đường giao thông nông thôn; Nâng cấp, mở rộng, tu sửa 58.692m đường; đập đá rải nền 8.545m; đắp 12.282m lề đường giao thông; đổ bê tông 5.066m đường giao thông nông thôn; láng sân và bó nền nhà hộ gia đình; vệ sinh thu gom rác tại khu vực lò đốt rác, hồ treo, trung tâm các xã; vệ sinh xung quanh điểm trường; xây nhà tắm, nhà vệ sinh; vận động nhân dân che chắn chuồng trại, ủ chua thức ăn gia súc; giúp đỡ sửa chữa nhà ở và xoá nhà tạm; san nền nhà và điểm trường; giúp đỡ nhân dân bắt sâu keo mùa thu được trên 22ha; tuyên truyền phòng chống dịch tả lợn Châu Phi...

Thời gian tới, các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị tiếp tục rà soát các tiêu chí theo quy định. Chỉ ra những tiêu chí chưa đạt đúng chuẩn, chưa đảm bảo tính bền vững để xây dựng kế hoạch thực hiện. Tích cực huy động các nguồn lực hỗ trợ, đầu tư để nâng cấp các cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, trong đó tập trung vào các tiêu chí: Hạ tầng, văn hóa, giáo dục, y tế, môi trường và sản xuất. Nâng cao tiêu chí cụ thể theo tình hình tại địa phương./.