Xây dựng Đảng

Mèo Vạc: Nhất thể hóa chức danh Trưởng ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị

31/07/2018 00:00 198 lượt xem

Chiều 31/7, Huyện ủy Mèo Vạc đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị. Dự công bố có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Lãnh đạo Ban Tổ chức; Ban Tuyên Giáo và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.

Việc thực hiện nhất thể hóa này được thực hiện theo Nghị quyết 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang về triển khai nhất thể hóa chức danh Trưởng ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị cấp huyện.

Theo đó, đồng chí Lê Minh Tân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy được bổ nhiệm kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Đồng chí Vàng Minh Vừ - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị,  được phân công giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.

Trao quyết định và phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện ổn định công tác tổ chức, phân công công việc theo vị trí; thống nhất sự lãnh đạo, các đồng chí vừa được bổ nhiệm, phân công nhiệm vụ tiếp tục nêu cao trọng trách, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ cán bộ, viên chức đơn vị để nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện. Nhấn mạnh việc nhất thể hóa chức danh Trưởng Ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cấp huyện là chủ trương nhằm hiện thực hóa việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả, đồng thời nâng cao vai trò lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ cấp ủy đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nâng cao lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện.