Xây dựng Đảng

Mèo Vạc: Khai mạc lớp bồi dưỡng công tác tổ chức xây dựng đảng năm 2017

29/11/2017 00:00 178 lượt xem

Sáng ngày 27/11, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Mèo Vạc, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng công tác tổ chức xây dựng đảng cho các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi đảng bộ cơ sở, cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng đảng đến từ 3 huyện Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc. Dự có đồng chí Hoàng Quyết Chiến, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy, về phía huyện có lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận đến dự lễ khai mạc.

Trong thời gian 2 ngày (từ ngày 27 - 28/11/2017) các học viên được phổ biến, quán triệt 4 nội dung, chuyên đề gồm: Chuyên đề 1: Công tác cán bộ; chuyên đề 2: Thực hiện rà soát chính trị nội bộ, thẩm định tiêu chuẩn chính trị trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ hiện nay; chuyên đề 3: Một số điểm mới về quy định, hướng dẫn thi hành điều lệ đảng, khai, thẩm tra lý lịch của người xin vào đảng, tặng huy hiệu đảng; chuyên đề 4: Những vấn đề chung về chính sách cán bộ.

Thông qua lớp bồi dưỡng này, nhằm trang bị cho các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư cấp ủy, cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng đảng nắm vững những vấn đề mới về công tác xây dựng Đảng, hướng dẫn việc kiểm điểm, đánh giá, phân loại chất lượng tập thể, cá nhân, công tác quản lý hồ sơ đảng viên, công tác phát triển đảng viên mới, công nhận đảng viên chính thức... Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác tổ chức xây dựng đảng của các cấp ủy trong thời gian tới.