Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Mèo Vạc: Hoàn thành Đại hội CCB cấp cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022

17/04/2017 00:00 191 lượt xem

Thực hiện chương trình công tác Đại hội CCB cấp cơ sở, từ tháng 1 đến nay, 20/20 Hội CCB cấp cơ sở huyện Mèo Vạc đã hoàn thành chương trình Đại hội, nhiệm kỳ 2017- 2022, trong đó có 19 cơ sở hội tổ chức Đại hội toàn thể, 01 cơ sở tổ chức Đại hội đại biểu.

Theo đánh giá chung, Đại hội Hội CCB cấp cơ sở trên địa bàn huyện Mèo Vạc đều đảm bảo tốt các trình tự, nguyên tắc, thủ tục. Hệ thống văn kiện đại hội được chuẩn bị nghiêm túc, phản ánh đúng tình hình thực tế về kết quả đạt được, những ưu, khuyết điểm và những giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động công tác hội trong nhiệm kỳ tới, gắn kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị với thực hiện điều lệ hội và các Nghị quyết của Hội cấp trên. Việc tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các báo cáo đều được chuẩn bị chu đáo, có trọng tâm, trọng điểm thể hiện tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên đối với việc xây dựng phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới.

Theo Ông Đoàn Minh Quyền, Chủ tịch Hội CCB huyện Mèo Vạc: Tại các Đại hội cấp cơ sở đã lựa chọn bầu 110 hội viên CCB tiêu biểu, đủ tiêu chuẩn vào BCH Hội CCB cấp cơ sở khóa mới; trong đó, có 13 đồng chí tái cử Chủ tịch Hội; 7 đồng chí được Đại hội bầu mới; ngoài ra 100% Chủ tịch Hội CCB cấp cơ sở khóa mới có trình độ từ trung cấp trở lên. Đây chính là tiền đề quan trọng để Hội Cựu chiến binh huyện Mèo Vạc tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 diễn ra vào cuối tháng 4. Vinh dự cho Đại hội được Hội CCB huyện Mèo Vạc được tỉnh chọn làm điểm đối với cấp huyện để tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn tỉnh./.