Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Mèo Vạc: Hoàn thành Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 – 2029

13/05/2024 08:07 27 lượt xem

Đến thời điểm hiện tại, Hội LHTN Việt Nam 18 xã, thị trấn của huyện Mèo Vạc đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhiệm kỳ 2024 – 2029. Trong đó, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Niêm Sơn được chọn là đơn vị Đại hội điểm cấp cơ sở của huyện.

Mèo Vạc: Hoàn thành Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Đại hội Hội LHTN xã Niêm Sơn hiệp thương bầu Ủy ban Hội nhiệm kỳ 2024 – 2029

Theo ghi nhận tại các Đại hội đã hiệp thương được các uỷ viên Ủy ban Hội đảm bảo về số lượng, thành phần cơ cấu theo đề án nhân sự và 100% đơn vị đã tổ chức hiệp thương trực tiếp chức danh Chủ tịch Hội tại Đại hội. Đại hội lần này đã tập trung đánh giá cụ thể kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ qua; thẳng thắn nhìn nhận hạn chế, phân tích nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm cụ thể sát với thực tiễn của từng địa phương. Trong đánh giá tình hình, các đại biểu thanh niên đã nêu lên những điểm nổi bật của thanh niên, cả mặt tích cực và mặt hạn chế. Chỉ rõ những vấn đề lớn có tác động đến thanh niên và những biểu hiện đặc trưng của thanh niên địa phương, đơn vị trong nhiệm kỳ qua...

Có thể nói Đại hội Hội LHTN Việt Nam ở huyện Mèo Vạc là đợt sinh hoạt sâu rộng, là ngày hội lớn của thanh niên trong toàn huyện. Đồng thời qua đây đã lựa chọn những cá nhân, xuất sắc tiêu biểu đủ các điều kiện phẩm chất, năng lực lãnh đạo tham gia vào Ủy ban hội đặc biệt là thủ lĩnh của Hội LHTN tại các cơ sở góp phần đưa tổ chức Hội ngày càng phát triển, vững mạnh; phong trào của Hội được lan tỏa và phát triển sâu rộng trong hội viên, thanh niên. Đại hội Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và phát huy được vai trò nòng cốt chính trị của tổ chức Đoàn.

Sau khi hoàn thành việc chỉ đạo Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, Ủy ban Hội LHTN huyện Mèo Vạc tập trung các hoạt động chào mừng và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 – 2029 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5/2024.

Minh Đức

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập