Lễ khởi công đổ đường bê tông thôn Cán Lủng

21/04/2022 11:56 245 lượt xem

Sáng ngày 20/4/2022 tại thôn Cán Lủng, UBND xã Cán Chu Phìn phối hợp với chủ kênh youtube Nắng cao nguyên tổ chức Lễ khởi công đổ bê tông tuyến đường liên thôn Cán Lủng - Làn Chải. Tham dự buổi lễ có đồng chí Ly Mí Chả, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; tổ công tác phụ trách xã; cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn cùng người dân trong thôn.

Lễ khởi công đổ đường bê tông thôn Cán Lủng
Các đại biểu tham gia khởi công đổ bê tông tại thôn Cán Lủng.

Là người sinh ra và lớn lên trên vùng đất khó Mèo Vạc, anh Phạm Mạnh chủ kênh youtube Nắng cao nguyên thấu hiểu, đồng cảm với những vất vả của người dân địa phương khi chưa có đường giao thông đi lại. Năm 2021 sau khi cấp ủy, chính quyền địa phương xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thôn đồng ý hiến đất, Nắng cao nguyên đã kết nối với Hội thiện nguyện Công Vũ và các mạnh thường quân trong trong nước, nước ngoài hỗ trợ kinh phí 1,2 tỷ đồng mở tuyến đường liên thôn từ thôn Làn Chải xuống trung tâm thôn Cán Lủng với tổng chiều dài 3,8km, rộng 3m. Đến nay, tuyến đường đã tạo được mặt bằng thông thoáng để đổ bê tông. Ngay sau buổi lễ, các đại biểu cùng đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân trong thôn tiến hành đổ những mét bê tông đầu tiên tại trung tâm thôn Cán Lủng. Đây là công trình được Huyện đoàn Mèo Vạc chọn là công trình chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Minh Giàng