Xây dựng Đảng

Khai mạc Lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch BCH Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2025-2030

30/10/2023 13:48 174 lượt xem

Sáng 30.10, tại huyện Mèo Vạc, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Giang phối hợp với Học viện Chính trị Khu vực I (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) tổ chức khai mạc Lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch BCH Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2025-2030 cho 47 đồng chí được quy hoạch. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc…

Khai mạc Lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch BCH Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2025-2030
Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy khẳng định: Việc tổ chức lớp học là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu mới. Để lớp học đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra, đồng chí đề nghị Ban quản lý lớp học phải phân công trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, đảm bảo tiến độ, triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung, chương trình học tập. Đối với các học viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong học tập; thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương lớp học, chấp hành nội quy, quy chế, quy định trong suốt thời gian học tập và vận dụng, phát huy hiệu quả những kiến thức, kỹ năng được trang bị từ khóa học tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Theo chương trình, Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 12 ngày. Các học viên sẽ được các giảng viên của Học viện Chính trị Khu vực I truyền đạt, trao đổi 16 chuyên đề bao quát những vấn đề trọng yếu của đất nước và 4 chuyên đề của địa phương. Các chuyên đề nghiên cứu tại Lớp bồi dưỡng vừa cung cấp những kiến thức cơ bản, vừa bổ sung, cập nhật những kiến thức mới về lý luận và giải đáp những vấn đề đang đặt ra cho các đồng chí học viên. Thông qua lớp bồi dưỡng giúp các học viên nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện phương pháp tư duy khoa học, kịp thời cập nhật, bổ sung kiến thức để áp dụng vào thực tiễn, nâng cao hiệu quả các mặt công tác trong thời gian tới.

Minh Chuyên