Xây dựng Đảng

Khai giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị-Hành chính B94

31/10/2017 00:00 333 lượt xem

Sáng 31/10, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mèo Vạc, Huyện ủy Mèo Vạc phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Hà Giang tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị-Hành chính B94 cho 101 học viên. Dự Khai giảng có đồng chí Hoàng Đức Thạch - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; cùng các giảng viên của trường. Huyện Mèo Vạc có đồng chí Lê Minh Tân - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy.

Tham gia lớp học là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của xã, thị trấn, các cơ quan, ban, ngành và đoàn thể nhân dân trong toàn huyện. Theo kế hoạch lớp học sẽ bắt đầu học từ ngày 31/10/2017 - 27/02/2019, với 1.056 tiết học, được chia làm 5 đợt với các phần học như: Những vấn đề cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê Nin; đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở; một số kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo, quản lý của cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở; tình hình, nhiệm vụ của địa phương...

Sau thời gian học tập, nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, quản lý Nhà nước đối với đội ngũ cán bộ nguồn lãnh đạo, quản lý trên địa bàn huyện, góp phần giúp các học viên nâng cao niềm tin vào sự nghiệp đổi mới của Đảng. Đây còn là cơ sở lý luận giúp học viên vận dụng một cách sáng tạo đưa lý luận vào thực tiễn công tác nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, năng lực tổ chức, điều hành tại cơ quan, đơn vị, cơ sở mình.