Xây dựng Đảng

Khai giảng lớp Trung cấp chính trị - hành chính B66

28/10/2014 00:00 260 lượt xem

Ngày 27.10, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức khai giảng lớp Trung cấp chính trị hành chính B66 hệ vừa học vừa làm. Tham dự khai giảng có đồng chí Phạm Sỹ Hùng - Phó giám đốc Trường chính trị tỉnh, đồng chí Thào Mí Sính - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các Ban đảng Huyện ủy.
Tham gia lớp học gồm 97 học viên là lãnh đạo chủ chốt đang công tác tại các, ban, ngành đoàn thể huyện và Đảng ủy – HĐND – UBND, các đơn vị trường học thuộc 18 xã, thị trấn trên địa bàn. Trong thời gian 6 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức lý luận cơ bản. Được nghiên cứu và học tập 7 phần học, thực hiện 10 bài thi. Các nội dung học cơ bản gồm:  Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản, Nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa Việt Nam; một số nội dung cơ bản trong quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về kinh tế, văn hoá, đối ngoại, quốc phòng - an ninh….

Lớp học nhằm mục tiêu nâng cao trình độ lý luận chính trị - quản lý Nhà nước đối với đội ngũ cán bộ công chức, góp phần giúp người học củng cố niềm tin vào sự nghiệp đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng. Qua đó trưởng thành, trau dồi thêm bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ lý luận chính trị - quản lý nhà nước, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn hóa cán bộ trong thời gian tới.