Xây dựng Đảng

Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị đợt 1 năm 2014

24/09/2014 00:00 212 lượt xem

Sáng 22/9, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2014 cho 67 học viên thuộc các Chi, Đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện.

Trong khoảng thời gian 1 tháng, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu các chuyên đề theo chương trình của Ban tuyên giáo Trung ương, tập trung vào 3 nội dung cơ bản: Triết học Mác - Lênin; Đường lối Đảng cộng sản Việt Nam và tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các học viên còn được nghe thông tin thời sự và tìm hiểu lịch sử của Đảng bộ huyện. Qua đó trang bị những kiến thức cơ bản cho học viên về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những kiến thức về chính trị, kinh tế, xã hội và con người; xây dựng niềm tin vào con đường cách mạng do Đảng và Bác Hồ lựa chọn, củng cố bản lĩnh chính trị, tư tưởng đạo đức cho người học, giúp các học viên nắm được những kiến thức cơ bản nhất để từ đó nâng cao nhận thức về lý luận chính trị, trang bị những vấn đề cơ bản về phương pháp luận khoa học phục vụ yêu cầu trong thực tiễn công tác và cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ đi thực tế và qua kỳ kiểm tra đánh giá, được cấp bằng sơ cấp lý luận chính trị.