Huyện Mèo Vạc triển khai đồng bộ các biện pháp xây dựng nông thôn mới

04/05/2019 00:00 124 lượt xem

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong quý I năm 2019 Huyện ủy Mèo Vạc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, trong đó đặc biệt quan tâm công tác tham mưu, chỉ đạo, điều hành; kiện toàn mạng lưới Ban chỉ đạo các cấp; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của nhân dân cùng tham gia.

Trong quý huyện tiếp tục thực hiện Đề án một triệu tấn xi măng, Đề án thí điểm cơ chế đặc thù xã phát triển toàn diện vùng đặc biệt khó khăn. Phong trào ngày thứ 7 cán bộ, nhân dân chung tay xây dựng NTM. Cùng với đó, huyện đẩy mạnh huy động các nguồn vốn, vận dụng phương thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, phát động phong trào hiến đất để hoàn thiện hạ tầng theo chuẩn nông thôn mới…, góp phần đẩy nhanh tiến độ và giúp nhiều xã sớm hoàn thành các tiêu chí. Các ngành, đoàn thể các cấp cũng phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới nhằm tạo thêm động lực thúc đẩy chương trình này. Kết quả trong quý I/2019, 100% xã, thị trấn tổ chức ra quân làm đường giao thông nông thôn theo chủ trương của huyện. Vận động nhân dân hiến trên 9.000m2 đất; đóng góp trên 2.000 ngày công lao động; mở mới 9.800m và nâng cấp 13.685m đường trục thôn, liên thôn; huy động 119 buổi với gần 9.000 người tham gia phong trào ngày thứ 7 cán bộ, nhân dân chung tay xây dựng NTM.

Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình triển khai, song với những cách làm và định hướng cụ thể của cấp ủy, chính quyền huyện, nhất là tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực trong nhân dân, Mèo Vạc đã và đang phấn đấu thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, từng bước làm thay đổi diện mạo nông thôn vùng cao./.