Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Huyện Đoàn Mèo Vạc phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017

27/06/2017 00:00 124 lượt xem

Sáng 24/5, tại thôn Há Súng xã Pả Vi, Huyện đoàn Mèo Vạc đã tổ chức lễ phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017. Tham dự có cấp ủy chính quyền xã Pả Vi, hơn 100 đoàn viên thanh niên thuộc các cơ quan, đơn vị, lượng lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ Mèo Vạc chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”. Phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện; mỗi cơ sở đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”. Trọng tâm thực hiện là bảo vệ môi trường sống, giúp đỡ người dân phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão. Tổ chức sửa chữa và làm mới nhà ở, xóa nhà tạm cho hộ nghèo cùng  các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tích cực tham gia cùng nhân dân tham gia sửa chữa, nâng cấp và làm mới đường giao thông nông thôn. Tiến hành thu gom rác thải, vận động người dân giữ gìn vệ sinh, di dời chuồng trại gia súc ra xa nhà, bảo vệ cảnh quan khu vực Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Phối hợp với ngành chuyên môn tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên; cung cấp thông tin hỗ trợ thanh niên tham gia xuất khẩu lao động theo Quyết định 71 Chính phủ. Đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết 209 HĐND tỉnh, Nghị quyết 07 huyện ủy, Chương trình thanh niên khởi nghiệp…..

Ngay sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang đã tham gia giúp nhân dân thôn Há Súng xã Pả Vi đập đá, tạo mặt bằng, đóng gạch bê tông xây dựng nhà văn hóa thôn bản. Công trình hoàn thành sẽ tạo điều kiện để nhân dân trong thôn có nơi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ và họp thôn.

Một số hình ảnh tại lễ phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017