Xây dựng Đảng

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng tổ chức Đảng, công tác quản lý văn bản, tài liệu điện tử năm 2022

22/06/2022 00:24 40 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 151-KH/HU, ngày 20/6/2022, sáng ngày 21/6, Huyện ủy Mèo Vạc phối hợp với Chi cục Văn thư, Lưu trữ tỉnh tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng tổ chức Đảng, công tác quản lý văn bản, tài liệu điện tử, kỹ năng soạn thảo văn bản, lập hồ sơ công việc và sử dụng chữ ký số. Dự có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu quán triệt tại lớp tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, báo cáo viên của Chi cục Văn thư, Lưu trữ tỉnh sẽ truyền tải 5 chuyên đề chính gồm: Kỹ năng soạn thảo văn bản và thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản của cơ quan Đảng, tổ chức chính trị - xã hội; quản lý văn bản đi, văn bản đến của cơ quan đảng, tổ chức chính trị - xã hội, Đảng ủy xã, thị trấn; hướng dẫn lập hồ sơ công việc; hướng dẫn sử dụng chữ ký số; hướng dẫn nghiệp vụ công tác xây dựng tổ chức đảng cho các đồng chí cấp phó và cán bộ công chức, viên chức các ban Đảng Huyện ủy, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, công chức văn phòng Đảng ủy, cấp trường, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các xã, thị trấn.

Phát biểu tại hội nghị tập huấn đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vương Thị Thủy yêu cầu các học viên thực hiện nghiêm túc nội quy, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Hi vọng sau khi được tập huấn các học viên nắm được những nội dung cơ bản về công tác văn thư, lưu trữ như: kỹ thuật soạn thảo văn bản, quản lý văn bản đi - đến, lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan...; kỹ năng sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức được nâng lên, đáp ứng yêu cầu được giao trong giai đoạn hiện nay và phù hợp với tình hình thực tế của huyện.

Minh Huệ