Xây dựng Đảng

Hội nghị tập huấn kỹ năng điều hành sinh hoạt chi bộ

20/01/2022 07:02 205 lượt xem

Trong 2 ngày 18-19/1/2022, BTV Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng điều hành sinh hoạt chi bộ cho Bí thư, Phó Bí thư các chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy Mèo Vạc; Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ Y tế, Trường học trực thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn; Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Công an các xã, thị trấn và các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công an. Dự có lãnh đạo BTC Tỉnh ủy Hà Giang, lãnh đạo huyện Mèo Vạc.

Hội nghị tập huấn kỹ năng điều hành sinh hoạt chi bộ
Đồng chí Lưu Đình Phát, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy triển khai chuyên đề 1 tại lớp tập huấn.

Tại các hội nghị các học viên đã được nghe lãnh đạo BTC Tỉnh ủy Hà Giang quán triệt 2 chuyên đề chính, chuyên đề 1: Quy định số 98-QĐ/TW ngày 22/3/2004 của Ban Bí thư về chức năng nhiệm vụ  của Đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan; Chỉ thị số 12 – CT/TU, ngày 13/9/2021 của BTV Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; hướng dẫn số 01 của BTC Tỉnh ủy hướng dẫn một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ…Chuyên đề 2:  Kỹ năng điều hành sinh hoạt chi bộ.

Tại các buổi tập huấn huyện Mèo Vạc đã lựa chọn ra 3 chi bộ thực hành làm mẫu là Chi bộ Phòng Kinh tế - Hạ tầng; Chi bộ Trường THCS thị trấn Mèo Vạc và Chi bộ Công an xã Tả Lủng, qua 3 buổi sinh hoạt mẫu cả 3 chi bộ đều thực hiện đạt kết quả cao với số điểm từ 90 điểm trở lên.

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, Bí thư, Phó Bí thư, chi ủy viên các chi bộ trong việc chấp hành nguyên tắc trong sinh hoạt chi bộ, tập trung dân chủ, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, giữ gìn kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Minh Huệ