Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Hội LHPN Cán Chu Phìn chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở

16/04/2021 02:02 74 lượt xem

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Cán Chu Phìn là đơn vị được Huyện ủy Mèo Vạc chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở trên địa bàn toàn huyện. Đến thời điểm này Hội LHPN xã Cán Chu Phìn chuẩn bị tốt các điều kiện, đảm bảo đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Để chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đúng tiến độ, đạt chất lượng. Trên cơ sở định hướng của huyện hội, Hội LHPN xã đã xây dựng báo cáo chính trị, các văn bản phục vụ Đại hội đã hoàn tất, công tác chuẩn bị đề án nhân sự ban chấp hành Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 - 2026  bảo đảm cơ cấu, tiêu chuẩn, độ tuổi đúng theo quy định. Thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tiểu ban. Theo Bà Sùng Thị Pà, Chủ tịch Hội LHPN xã Cán Chu Phìn cho hay: Rất vinh dự cho Hội LHPN xã được huyện lựa chọn tổ chức đại hội điểm. Để tạo khí thế sôi nổi, Hội LHPN xã đang phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội gắn với đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, như: thi đua lao động sản xuất; giữ gìn vệ sinh môi trường; tuyên truyền Đại hội trên hệ thống truyền thanh không dây và trên các khẩu hiệu pano áp phích, băng rôn; lựa chọn công trình chào mừng ý nghĩa...Từ đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, động viên tinh thần phấn đấu của chị em phụ nữ, phát huy tinh thần yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân để vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội đề ra. Các hoạt động hướng về Đại hội cũng được triển khai thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng tạo khí thế sôi nổi trong hội viên, phụ nữ. Đồng thời bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Huyện.

Công trình nâng cấp, đổ bê tông tuyến đường nội thôn Mèo Qua được Hội LHPN xã Cán Chu Phìn chọn làm công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHPN xã, nhiệm kỳ 2021-2026

Với sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, kỹ lưỡng, tin tưởng rằng đại hội điểm Hội LHPN xã Cán Chu Phìn sẽ thành công tốt đẹp, rút được nhiều bài học quý, kinh nghiệm hay cho các Hội Phụ nữ cơ sở của huyện, góp phần vào thành công của đại hội Hội LHPN huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kiến Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Cán Chu Phìn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào cuối tháng 4/2021.