Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Hoàn thành Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028

12/04/2023 15:13 176 lượt xem

Với sự chỉ đạo bài bản, sâu sát, thường xuyên của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện và tính chủ động của các cơ sở hội, Đại hội Đại biểu Hội Nông dân cơ sở tại huyện Mèo Vạc đã được tổ chức thành công, đảm bảo đúng mục đích, tiến độ, tạo được không khí vui tươi phấn khởi trong toàn huyện.

Hoàn thành Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028
BCH Hội Nông dân xã Lũng Pù nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt tại đại hội

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Mèo Vạc diễn ra từ ngày ngày 17/02 đến ngày 1/4/2023 với đơn vị điểm là xã Lũng Chinh và đơn vị cuối là xã Nậm Ban. Để hoàn thành tốt việc tổ chức Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện phối hợp với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã, thị trấn, lãnh đạo các cơ quan chuẩn bị tốt các văn kiện đại hội, chương trình, kịch bản điều hành, công tác trang trí, pano, văn nghệ tuyên truyền… Đề án nhân sự được xây dựng kỹ lưỡng, đảm bảo đủ số lượng, cơ cấu, theo đúng tiêu chuẩn, quy định của nhân sự giới thiệu bầu tham gia Ban Chấp hành khóa mới. Việc thực hiện bầu cử tại Đại hội được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, các đơn vị đều bầu đúng, bầu đủ với số lượng đã dự kiến, theo đúng cơ cấu đề án. Kết quả, các cơ sở Hội đã bầu ra 272 đồng chí vào Ủy viên BCH, bầu 88 đồng chí Ủy viên BTV, bầu 18 đồng chí Chủ tịch hội, trong đó có 17 vị trí giữ nguyên từ đại hội 2018 - 2023, bầu mới 1 đồng chí, 100% nhân sự dự kiến bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội cấp trên được đại biểu tín nhiệm và trúng cử.

Sau khi hoàn thành đại hội cấp cơ sở, Hội Nông dân huyện tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội Nông dân trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động thi đua đến toàn thể cán bộ, hội viên tích cực thi đua lao động, sản xuất, lập thành tích chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp cơ sở và hướng tới Đại hội Đại biểu hội Nông dân huyện Mèo Vạc, nhiệm kỳ 2023-2028./.