Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Hội thi “Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi” năm 2017

18/09/2017 00:00 209 lượt xem

Ngày 15/9, Hội LHPN huyện Mèo Vạc đã tổ chức Hội thi “ Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi” năm 2017. Dự hội thi có đồng chí Nguyễn Đình Hiển, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng 18 thí sinh là chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: màn chào hỏi tự giới thiệu về bản thân thông qua hình thức sân khấu hóa, ca, vè hoặc tiểu phẩm kịch; phần thi kiến thức; thi xử lý tình huống. Phần thi kiến thức theo hình thức bốc thăm trả lời câu hỏi. Nội dung các câu hỏi và phần thi thuyết trình xoay quanh kiến thức Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; Phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội; Điều lệ Hội LHPN Việt Nam; Công tác thi đua - khen thưởng; Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; …

Hội thi “Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi” cấp huyện năm 2017 là dịp để các Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, giúp nhau nâng cao kiến thức, phương pháp, kỹ năng hoạt động và kỹ năng tuyên truyền vận động hội viên; khẳng định vai trò, vị trí của Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở trong hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Qua hội thi đã động viên, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ Hội, tạo động lực thúc đẩy chị em không ngừng phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ đó, các chị tích cực triển khai các phong trào thi đua của Hội, của địa phương một cách sáng tạo, thiết thực và hiệu quả.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Sùng Thị Mỷ– Chủ tịch Hội LHPN xã Tả Lủng; 02 giải nhì, 3 giải ba và các giải khuyến khích.