Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp hoạt động giữu Ban CHQS huyện với các tổ chức chính trị - xã hội năm 2017

07/07/2017 00:00 124 lượt xem

Vừa qua, Ban Chỉ huy Quân sự (BCH QS) huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị sơ kết chương trình phối hợp hoạt động giữa BCH QS huyện với các tổ chức chính trị - xã hội năm 2017. Đồng chí Vàng Mí Dình - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện – Trưởng Ban chỉ đạo phối hợp hoạt động chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2017, BCH QS huyện Mèo Vạc cùng các tổ chức chính trị xã hội huyện đã tập chung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch các cấp; xây dựng đầy đủ các kế hoạch và tổ chức ký kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2017 bảo đảm chặt chẽ, đúng nội dung, chương trình... Ngoài ra, giới thiệu kết nạp được 21 đảng viên mới trong lực lượng dân quân tự vệ; tổ chức củng cố, huấn luyện được 14/20 cơ sở, quân số tham gia đạt 98,6%; vận động thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2017 được 78/78 công dân, đạt 100%... Tại hội nghị, các đại biểu đã tập chung thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp hoạt động giữa BCH QS huyện với các tổ chức chính trị - xã hội huyện nhằm đưa ra các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm công tác phối hợp 6 tháng cuối năm 2017.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vàng Mí Dình đã đề nghị BCH QS huyện, các tổ chức chính trị cần tăng cường phối hợp để nâng cao hiệu quả trong thực hiện các nhiệm vụ như: Tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhằm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, cơ sở địa phương vững mạnh; tuyên truyền, vận động thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác dân vận; trao đổi thông tin về tình hình nhân dân, các chính sách về dân tộc, tôn giáo; làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, giúp đỡ động viên các đối tượng gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng…Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2017.