Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Hội nghị BCH Liên đoàn lao động lần thứ XI, khóa VIII (mở rộng)

05/08/2017 00:00 259 lượt xem

Sáng ngày 4/8, Liên đoàn lao động huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ XI (mở rộng) khóa VIII, nhằm đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Thông qua Quyết định giải thể Công đoàn Giáo dục huyện Mèo Vạc. Dự có đồng chí Vàng Mí Dình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Mèo Vạc; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV, BCH LĐLĐ huyện khóa VIII, lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể; các Chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn cơ sở.

Trong 6 tháng đầu năm Liên đoàn lao động huyện (LĐLĐ) đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) thực hiện tốt việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn, chỉ đạo 43 CĐCS tổ chức hội nghị CNVCLĐ, đạt 97,72%. Công đoàn các cấp phối hợp với các cơ quan, ban, ngành đoàn thể quyên góp được 860 xuất quà, trị giá 258 triệu đồng tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với ngành chức năng kiểm tra pháp luật lao động, chế độ chính sách, bảo hiểm xã hội năm 2017 đối với 3 HTX đóng chân trên địa bàn; tham gia Hội đồng lương của huyện xét nâng lương thường xuyên, nâng lương trước thời hạn cho 551 người; bổ nhiệm ngạch, nâng ngạch công chức cho 64 người, xét hưởng, nâng phụ cấp thâm niên nhà giáo cho 621 người. Các CĐCS tiến hành thực hiện ký kết quy chế phối hợp hoạt động giữa công đoàn và chính quyền, thủ trưởng đơn vị năm 2017. Cùng với đó công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, tập trung tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tổ chức ra quyết định giải thể 4 CĐCS, thành lập thành 3 CĐCS...

Nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, Công đoàn các cấp sẽ tiếp tục tăng cường tổ chức phổ biến, quán triệt kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ CNVCLĐ; vận động cán bộ CNVCLĐ xây dựng quỹ giúp nhau phát triển kinh tế, các mô hình điển hình tiên tiến tại các đơn vị; đẩy mạnh phong trào thi đua nữ CNVCLĐ về phong trào giỏi việc nước đảm việc nhà, làm tốt công tác tuyên truyền về giới, giáo dục kiến thức pháp luật và gia đình, kiểm tra thực hiện chế độ chính sách về lao động nữ và trẻ em; Chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tại Hội nghị LĐLĐ huyện đã thông qua Quyết định giải thể Công đoàn giáo dục, tiếp nhận Công đoàn các đơn vị Trường học về trực thuộc LĐLĐ huyện. Thông báo việc tiếp nhận CĐCS Công ty BITEXCO - Nho Quế từ Công đoàn Sở Công thương về LĐLĐ huyện. Dịp này, LĐLĐ huyện đã trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Công đoàn" của  Tổng LĐLĐ Việt Nam cho đồng chí Hoàng Đường Nhân - Chủ tịch Công đoàn cơ sở  Trung tâm Y tế huyện, tặng  bằng khen của Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho đồng chí Mua Mí Mua, Phó giám đốc Trung tâm, Văn hóa, Thông tin và Du lịch huyện có thành tích xuất sắc vì hoạt động văn nghệ thể dục thể thao. Tặng giấy khen cho 4 tập thể, 3 cá nhân trong lĩnh vực thu, nộp  kinh phí công đoàn.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện và Công đoàn Giáo dục huyện ký biên bản bàn giao và tiếp nhận các tổ chức Công đoàn và đoàn viên các đơn vị trường học.

Đồng chí Hoàng Đường Nhân - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Công đoàn" của  Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Đồng chí Sùng Thị Máy, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng  bằng khen cho đồng chí Mua Mí Mua, Phó giám đốc Trung tâm, Văn hóa, Thông tin và Du lịch huyện vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao của Công đoàn.