Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Hội nghị BCH Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ 5

18/01/2019 00:00 70 lượt xem

Sáng ngày 17.1, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị BCH lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm đánh giá hoạt động hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự có lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện và Hội CCB 18 xã, thị trấn.

Trong năm 2018, Hội CCB huyện đã kết nạp được 29 hội viên, giới thiệu 13 quần chúng ưu tú cho cấp ủy kết nạp Đảng; 18/20 cơ sở đạt trong sạch vững mạnh. Thường trực hội đã chỉ đạo hội cơ sở tổ chức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, tuyên truyền học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến từng hội viên. Công tác tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở được chú trọng. Trong năm các tổ nắm tin của Hội đã cung cấp cho lực lượng Công an, cấp ủy chính quyền 11 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, phối hợp giải quyết 10 vụ mâu thuẫn gia đình. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện cho hội viên vay vốn sản xuất, kinh doanh với tổng dư nợ trên 53 tỷ đồng. Trong năm các cơ sở Hội đã vận động hội viên giúp đỡ nhau xóa được 5 nhà tạm, hỗ trợ phát triển kinh tế, kết quả trong năm hội viên giàu là 36 hộ, hội viên khá là 141 hộ, hội viên trung bình là 251 hộ. Đối với nhiệm vụ tham gia xây dựng nông thôn mới, trong năm 2018, hội viên trong toàn huyện đóng góp được 1.867 ngày công lao động, quyên góp được 97 triệu đồng tiền mặt, đổ bê tông được 5km và mở mới 4km đường giao thông liên thôn; láng bó được 377 nền nhà, xây mới được 10 nhà ở, 27 bể nước, 63 nhà vệ sinh cho gia đình hội viên.

Trong năm 2019, Hội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống bản chất “Anh bộ đội Cụ Hồ” làm tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tập trung giảm tỷ lệ hộ CCB nghèo; tích cực tư vấn, trợ giúp pháp lý, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của hội viên./.